Kinh nghiệm mở đại lý sơn từ A-Z – Cơ hội kinh doanh làm giàu

Ngành kinh doanh sơn, mở đại lý sơn đem lại lợi nhuận hấp dẫn chỉ với số vốn không cần quá cao. Với tốc độ phát triển đô thị hóa hiện tại rất cao vì vậy nhu cầu về sơn trang trí tường nhà là khá lớn.Việc mở đại lý sơn thực sự là cơ hội, mảnh đất màu mỡ dành cho tất cả những ai có mong muốn đầu tư kinh doanh và khởi nghiệp.

Đón đọc bài viết để biết thêm thông tin và kinh nghiệm khi mở đại lý sơn của Sơn Ptech ngay nhé!

Điều kiện để có thể mở đại lý sơn

Để mở đại lý sơn bạn cần phải đảm bảo có đầy đủ các yếu sau:

Điều kiện để có thể mở đại lý sơn
Điều kiện để có thể mở đại lý sơn

Có mặt bằng để làm showroom

Điều kiện đầu tiên đó là cần có mặt bằng để làm cửa hàng. Vị trí phải thuận lợi, nằm trên những đường lớn, nhiều người qua lại để khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm. 

Nếu có thể thì cửa hàng bạn nên nằm cùng một khu với những cửa hàng bán những thiết bị xây dựng có liên quan thu hút khách hàng tạo sự tiện lợi. Diện tích cửa hàng vừa đủ để việc trưng bày sản phẩm dễ thiết kế. 

Đủ vốn để mở đại lý sơn

Cần phải có vốn để đảm bảo được mua trọn bộ sản phẩm, cung ứng đầy đủ cho nhà thầu, khách hàng. Phải có vốn để duy trì cửa hàng trước khi nhận lãi về. Ngoài chi phí sản phẩm thì cần phải đầu tư về giá, kệ, trang trí cửa hàng, nội thất khác,… phải tính toán kỹ trước khi đầu tư kinh doanh.

Đầy đủ giấy tờ, thủ tục pháp lý

Để tiến hành mở đại lý bán sơn cần phải đăng ký kinh doanh thành lập đại lý sơn. Giấy tờ đầy đủ bao gồm: 

– Tên hộ kinh doanh, địa chỉ kinh doanh, số điện thoại, email (nếu có)

– Ngành nghề kinh doanh là kinh doanh Sơn

– Tổng số vốn kinh doanh

– Số lao động

– Họ và tên, địa chỉ cư trú, chữ ký, số, ngày cấp, nơi cấp của CMT/thẻ căn cước/hộ chiếu còn hạn của những cá nhân/nhóm cá nhân/đại diện hộ gia đình. Kèm theo đó là giấy tờ cá nhân tương ứng cùng biên bản họp của nhóm cá nhân (nếu như cửa hàng kinh doanh do 1 nhóm cá nhân thành lập).

– Hồ sơ sẽ được nội tại phòng đăng ký kinh doanh của sở Kế hoạch và Đầu tư. 

Nếu cửa hàng bán sơn kinh doanh hợp lệ thì sau 3 ngày sẽ được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đại lý sơn. Có thể bắt đầu khởi nghiệp với công việc kinh doanh.

Hoàn thành chỉ tiêu hàng tháng

Bạn cần nắm rõ được điều kiện khi làm đại lý cho một hãng sơn nào đó. Tùy vào từng hãng sơn mà sẽ có những chỉ tiêu và yêu cầu khác nhau. Cần phải đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu trong một thời gian nhất định nào đó.

Những vấn đề này sẽ được trao đổi trực tiếp khi bạn muốn tư vấn và hỗ trợ từ nhà phân phối sơn. 

Đội ngũ sơn( nếu có)

Phát triển đội ngũ sơn chuyên nghiệp, đào tạo bài bản có thể hướng dẫn sơn theo quy trình của nhà máy ptech.

Cơ chế khi mở đại lý sơn

Khi trở thành đại lý của một hãng sơn thì ngoài mức chiết khấu dành riêng cho đại lý bạn cần quan tâm đến những chính sách của nhãn hàng. Mỗi nhà sản xuất sẽ có những chính sách riêng. Tuy nhiên quan trọng là bạn chọn được đúng thương hiệu và có mức chiết khấu cao, chính sách hỗ trợ tốt.

Cơ chế khi mở đại lý sơn
Cơ chế khi mở đại lý sơn

Cơ chế chung

Khi cần mở đại lý sơn cần ký hợp đồng và cam kết mức doanh thu đạt được trong vòng 1 năm. Sau khi ký hợp đồng bạn sẽ được hãng hỗ trợ về biển bảng, quạt cây màu, bảng báo giá, giá bán lẻ, mẫu sơn,… Hầu hết các hãng sơn đều hỗ trợ đại lý tốt nhất trên thị trường bán lẻ.

Cơ chế riêng

Đối với những sản phẩm sơn có máy pha màu thì đại lý cần phải đăng ký trước và đặt cọc tiền máy theo quy định. Còn với sản phẩm sơn không có máy pha màu thì chỉ cần nhập đơn hàng theo cơ cấu của loại sản phẩm. Cơ chế không quá phức tạp chỉ cần làm lần đầu thì các đơn hàng lần sau sẽ vào khuôn khổ và dễ dàng hơn. 

Quan trọng đó là sự phát triển của đại lý trong những giai đoạn về sau được triển khai như thế nào.

Mở đại lý sơn cần bao nhiêu vốn?

Để mở một đại lý sơn cấp 1 hay đại lý sơn cấp 2 không quá khó, vốn ban đầu hoàn toàn phụ thuộc vào kinh tế của người mở đại lý. Khi trao đổi và thỏa thuận để biết được bạn phù hợp với đối tượng nào.

Thông thường số vốn cần và đủ để mở đại lý sơn cho bạn dao động từ 20 triệu đến 200 triệu. Trong số vốn này, bạn phải tự phân chia và xác định vốn nhập hàng để vốn không bị tồn đọng.

Mở đại lý sơn ban đầu cần bao nhiêu vốn
Mở đại lý sơn ban đầu cần bao nhiêu vốn

Tiền vốn nhập hàng ban đầu

Vốn nhập hàng ban đầu chính là phần chi phí mà bạn có thể bỏ ra để làm kinh doanh. Số vốn này không bao gồm chi phí mặt bằng, kho chứa, chi phí nhân viên,… để hoạt động kinh doanh mà chỉ là vốn bỏ ra để mua sản phẩm sơn.

Tiền vốn nợ tồn đọng

Đây là khoản tiền được dự trù trong kinh doanh sơn phòng ngừa các trường hợp như: khách hàng nợ, khách không thanh toán ngay mà thanh toán trả sau, thanh toán trước bao nhiêu phần trăm và nợ bao nhiêu phần trăm,… có rất nhiều lý do.

Trong những tình huống này không thể đợi chờ khách trả hết nợ mới nhập hàng mới, bạn cần phải có vốn để đập vào những trường hợp này. Bạn phải luôn chuẩn bị một lượng tiền mặt có sẵn để nhập hàng khi có đơn hàng hoặc khi hàng hóa dự trữ của bạn sắp hết. Mở cửa hàng lấy sự uy tín và mối khách hàng thân thiết, bạn cần tạo nhiều điều kiện mở hơn với họ thì mới có thể bán được hàng. 

Nhìn chung, vấn đề mở một đại lý sơn cần bao nhiêu tiền và chi cho các khoản nào, bạn sẽ cần lên một bản kế hoạch tài chính chi tiết.

Chi phí cho đại lý sơn cấp 1: dao động từ 80 – 100 triệu đồng.

Các khoản chi phí để mở đại lý sơn

– Chi phí mở cửa hàng

– Chi phí thuê nhân viên: Tối thiểu bạn cần phải có nhân viên giao hàng, nhân viên kinh doanh và nhân viên kế toán – kho (nếu cần) để có thể hoạt động được.

– Chi phí marketing (nếu có): Gồm tiền chạy quảng cáo, tiền làm banner,…

Nên làm đại lý sơn cấp 1, cấp 2 hay làm nhà phân phối?

Việc lựa chọn trở thành đại lý cấp 1, cấp 2 phụ thuộc vào kinh nghiệm, kinh phí mà bạn có thể đáp ứng được điều kiện của nhà sản xuất.

Nhiều người khi chuẩn bị mở đại lý sơn có xu hướng làm nhà phân phối hoặc đại lý cấp 1 luôn để hưởng mức chiết khấu cao hơn. Suy nghĩ này không sai tuy nhiên bạn phải là người có kinh nghiệm. Bởi mặt hàng này khá khó và cạnh tranh rất nhiều trên thị trường. 

Nếu không đạt chỉ tiêu mà nhà sản xuất đưa ra thì số vốn bỏ ra sẽ nhiều hơn lợi nhuận thu về. Hơn thế nữa, bạn phải chịu thêm về doanh số và công nợ.

Bạn nên bắt đầu từ đại lý cấp thấp vì bạn sẽ bán lẻ và thị trường bán lẻ sẽ phát triển và dễ dàng hơn. Tuy là đại lý cấp 2 nhưng nếu doanh thu và lợi nhuận lớn thì có thể làm đại lý cấp 1 để mở rộng thị trường hơn.

Như vậy, trở thành đại lý cấp 1, cấp 2 hay nhà phân phối là sự lựa chọn của riêng bạn. 

Hé lộ kinh nghiệm mở đại lý kinh doanh sơn

Ngoài việc quan tâm đến câu hỏi mở đại lý sơn cần bao nhiêu vốn? thì kinh nghiệm để kinh doanh cũng vô cùng quan trọng. Cùng điểm qua một số kinh nghiệm để kinh doanh thành công nhé.

Khảo sát thị trường

Bạn cần đầu từ về thời gian để khảo sát thị trường, nắm bắt được tình hình kinh tế hiện nay. Các khu vực xung quanh mà bạn muốn cửa hàng.

Các yếu tố cần quan tâm đến như: vị trí khu vực có cửa hàng sơn nào chưa? đánh giá tình trạng dân cư, dự đoán nguồn khách hàng có thể quan tâm,…. Cần phải bổ sung, củng cố các cố kiến thức về lĩnh sơn để tìm đúng hướng.

Chọn hãng sơn

Bạn cần tìm cho mình một hãng sơn có nguồn hàng tốt và thật chất lượng. Đồng thời phải có chiết khấu cao, chính sách tốt nhất, phần quà, thưởng hấp dẫn,… Đây là vấn đề mà bất kỳ ngành hàng cũng phải quan tâm và tham khảo nhiều bên.

Nguồn hàng là yếu tố quyết định cho việc phát triển kinh doanh. Vì vậy cần phải chọn hãng sơn phù hợp và đáp ứng được nhu cầu cũng như kinh tế của người sử dụng.

Bạn có thể chọn một hãng sơn không quá cao cấp, nhưng được chứng nhận về chất lượng thì bạn vẫn có thể kinh doanh.

Lựa chọn trở thành đại lý cấp thấp hay cao

Khi đã chọn được thương hiệu sơn, bạn cần cân nhắc đến việc trở thành đại lý cấp cao hay thấp để đảm bảo được lợi nhuận cũng như lợi ích mà bạn có thể nhận được. 

Tận dụng các kênh bán hàng mới

Nên tận dụng một cách tối đa các kênh bán hàng, mở rộng kênh bán hàng online. Thời đại 4.0 đã phát triển thì không ngần ngại sử dụng để tạo nên thành công. Đặc biệt cần quảng bá qua các kênh: Facebook; Zalo; Website nếu có,… là điều cần thiết không thể bỏ qua. Với 3 kênh này hiện đang được nhiều người dùng sử dụng và đã được chứng thực.

Yêu cầu sự hỗ trợ từ nhãn hàng

Khi mở đại lý sơn, bạn sẽ được hỗ trợ tốt nhất từ nhà sản xuất và nhà phân phối trong việc bảng biển, giá kệ, trưng bày,… để tạo sự đồng bộ trong hệ thống. Đồng thời hỗ trợ marketing từ A-Z để đại lý có thể nắm bắt và thực hiện kinh doanh.

Các bước chuẩn bị khi cần mở đại lý sơn

Bước 1. Ký hợp đồng hợp tác với công ty sản xuất sơn.

Bước 2. Làm giấy tờ đăng ký kinh doanh, xin giấy cấp phép kinh doanh.

Bước 3. Nhận sản phẩm và sắp xếp, bố trí cửa hàng thật bắt mắt

Bước 4. Khai trương cửa hàng và bắt đầu bán sản phẩm.

4+ chiến lược khi mở đại lý kinh doanh sơn

Để mở đại lý hoạt động trơn chu, thật ấn tượng và thu hút khách hàng thì bạn không nên bỏ lỡ 4 chiến thuật được các chuyên gia tư vấn.

Trưng bày sản phẩm thật ấn tượng

Nếu đã xác định kinh doanh lâu dài và tạo ấn tượng với khách hàng thì không thể bỏ qua việc trưng bày vừa đẹp mắt vừa khoa học.

Những dòng sơn được bán chạy thì nên bố trí bên ngoài chỗ dễ nhìn thấy nhất. Chia thành các khu vực để khách hàng có thể dễ nhìn.

Áp dụng chiết khấu và quà tặng 

Khách hàng luôn muốn mua hàng với một mức giá tốt nhất, bởi vậy nên đưa ra chương trình khuyến mãi, hấp dẫn vào các dịp lễ, tết, ngày lễ vàng, ngày kỷ niệm,…   để kích thích nhu cầu của người mua hàng. Chiến thuật hiệu quả nắm bắt tâm lý khách hàng.

Đầu tư giá kệ trưng bày sản phẩm 

Hãy trở nên thông thái ngay khi bắt đầu triển khai, lựa chọn giá kệ trưng bày phù hợp, chắc chắn, bền đẹp,… Mẫu kệ bạn chọn hoàn toàn có thể sử dụng để biến cửa hàng sơn trở nên chuyên nghiệp và ấn tượng hơn.

Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng

Một kinh nghiệm nữa giúp bạn thành công trong việc quản lý kinh doanh mở đại lý sơn đó là khâu quản lý hàng hóa. Công nghệ càng ngày càng phát triển thị việc áp dụng nó càng dễ dàng hơn.

Lý do bạn chọn Sơn Ptech làm đại lý

Khi lựa chọn nhà sản xuất để trở thành đại lý cho một nhãn hàng sơn nào đó, thì nhãn hàng cũng phải khẳng định được tiềm năng ‘ Chọn mặt gửi vàng”. 

Lý do bạn nên chọn Sơn Ptech để làm đại lý
Lý do bạn nên chọn Sơn Ptech để làm đại lý

Về thương hiệu

Sơn Ptech với 8 năm hoạt động trên thị trường và được khẳng định bởi nhiều khách hàng đã và đang tin dùng sử dụng sơn Ptech. 

Về chất lượng sản phẩm

– Sản phẩm đảm bảo chất lượng, không chứa các thành phần gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng.

– Đa dạng về sản phẩm, với +1000 màu sắc đa dạng, mang lại sự tươi mới.

– Bền màu và có độ bám dính cao => công trình thi công dễ dàng và bền đẹp.

– Dây chuyền hiện đại, công nghệ “Mỹ” tân tiến với quy mô lớn.

– Đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2015.

– Được nhiều khách hàng tin dùng, sử dụng với ĐỘ BỀN trên 10 NĂM.

Hệ thống đại lý trải dài khắp cả nước 

Phát triển mạnh mẽ với hệ thống các đại lý trên khắp các tỉnh thành. Rất nhiều đại lý lớn nhỏ tại khu vực Hà Nội và các tỉnh lẻ như Thanh Hóa, Nam Định, Nghệ An,….. điều đó giúp Sơn Ptech được phát triển và mở rộng thị trường. Khách hàng luôn tin dùng với các sản phẩm của chúng tôi.

Quyền lợi khi trở thành đại lý Sơn Ptech

–  Sơn Ptech với những chính sách hấp dẫn, chiết khấu cao, hỗ trợ đại lý tối ưu nhất

–  Chỉ với số vốn 50 TRIỆU đồng bạn có thể trở thành đại lý sơn của sơn Ptech.

–  Được hỗ trợ ngay bảng biển, kệ trưng bày và phần marketing

–  Hỗ trợ kinh doanh từ A>Z, được tư vấn từ chuyên gia.

–  Hỗ trợ tìm kiếm khách hàng để phát triển thị trường cho các đại lý.

–  Khi trở thành đại lý của chúng tôi bạn sẽ nhận được những phần quà hấp dẫn từ nhãn hàng. 

–  Phần thưởng tích lũy hấp dẫn

CLICK để đăng ký mở đại lý NGAY HÔM NAY!

hotline cong ty son

SƠN PTECH- SỰ LỰA CHỌN HOÀN HẢO DÀNH CHO BẠN!

LIÊN TỤC TUYỂN ĐẠI LÝ SƠN VỚI CHIẾT KHẤU CỰC CAO – CHÍNH SÁCH HẤP DẪN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Đăng ký làm đại lý sơn Ptech

    Vui lòng điền thông tin để được nhận chính sách ưu đãi tốt nhất

    +
    Đăng ký mở Đại lý